Ống luồn dây điện lựa chọn như nào?

Để đảm bảo không xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn, việc lựa chọn dây điện là viêc hết sức quan trọng. Quý vị nên lựa chọn các loại dây điện chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Một số thương hiệu có thể kể đến như: dây điện Tachiko, Hoatung, Nishan… Tuy nhiên, ngoài việc phải lưu ý chọn dây điện ra thì việc lựa chọn ống luồn dây điện cũng cần được chú trọng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống luồn dây. Mỗi loại lại phù hợp với một kiểu công trình khác nhau. Nếu lựa chọn được loại ống luồn phù hợp thì sẽ hạn chế được tình trạng cháy, nổ cũng như hiện tượng dây điện bị đứt. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến Quý vị một số lưu ý khi lựa chọn ống luồn dây điện. Nếu Quý vị có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ: 0939 110 983.

Lựa chọn ống luồn dây điện như nào

Lựa chọn ống luồn dây điện như nào mới đúng?

Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng việc lựa chọn ống luồn dây điện là hết sức quan trọng. Bởi chúng thường được lắp đặt ở những nơi có áp lực lớn. Do vậy, lựa chọn qua loa sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm. Sau đây là một số lưu ý cần biết khi lựa chọn ống luồn dây điện.

1. Lựa chọn ống luồn dây điện chính hãng

Nên lựa chọn những loại ống luồn dây điện của những thương hiệu lớn. Quý vị có thể lựa chọn ống của các thương hiệu như: LIOA, Sino, Nano, Vanlock… Các loại ống chính hãng được làm từ chất liệu PVC cao cấp có khả năng chịu áp lực lớn, nhiệt độ cao…

2. Lựa chọn đúng loại ống luồn dây điện

Cần phải lựa chọn đúng loại ống luồn dây điện theo vị trí lắp đặt. Nên lựa chọn những loại ống cứng nếu như phải luồn dây điện ở: bên trong tường, dưới sàn bê tông… Còn những vị trí như trần thạch cao, tường gạch ống… thì nên lựa chọn các loại ống đàn hồi bởi những vị trí này thường có những điểm uốn lượn. Ngoài ra, cần phải lựa chọn loại ống luồn dây điện có đường kính phù hợp với số lượng dây cần luồn.

cách lựa chọn ống luồn dây điện

Lưu ý khi lắp đặt ống luồn dây điện

1. Mỗi loại ống khác nhau lại có một giới hạn “chịu đựng” nhất định. Chính vì vậy cần phải lắp đặt ở những chỗ phù hợp với giới hạn đó.

2. Trong quá trình lắp đặt nên sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để cắt, uốn ống luồn dây điện. Nếu Quý vị sử dụng những dụng cụ không chuyên dụng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng hư hỏng như: rạn, vỡ…

3. Tuyệt đối không luồn quá nhiều dây điện vào trong ống. Điều này vừa không đảm bảo an toàn vừa có thể gây rắc rối lớn khi cần sửa chữa

4. Không nên treo các vật nặng, hạn chế va chạm với các đường ống luồn dây điện chạy nổi trên tường.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt ống luồn dây điện. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này, Quý vị sẽ lựa chọn được những loại ống phú hợp nhất. Quý vị cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các sản phẩm dây điện Hoatung, Nishan, Tachiko… vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM CHIẾN

Địa chỉ: Số 150 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0939 110 983

Website: http://tachiko.vn/

Leave a Review

Tin liên quan
cáp ngầm trung thế
điều cần biết về cáp điện trung thế
điều cần biết cáp đồng trục
sản xuất dây cáp điện
tại sao nên sử dụng dây cáp điện tachiko
mua dây cáp điện ở đâu