Những lý do nên chọn cáp quang

5 lý do nên chọn cáp quang

Cáp quang là một trong những loại cáp viễn thông được sản xuất bằng thủy tinh hoặc nhựa. Cáp quang sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu trong một khoảng cách rất xa với một tốc độ cao mà không bị nhiễu.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, các loại hình dịch vụ cũng phát triển như; Hệ thống internet tốc độ cao, truyền hình HD tivi…khiến cho nhu cầu sử dụng cáp quang ngày một tăng cao. Vậy vì sao cáp quang lại được sử dụng phổ biến và rộng rãi như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dây cáp quang và những ứng dụng của nó trong thực tế Cáp quang góp phần nâng cao hiệu suất và mức độ bảo mật

Điểm khác biệt giữa cáp quang và một số loại dây cáp thông thường khác đó chính là truyền tải được lượng thông tin nhiều hơn với độ trung thực cao hơn. Không những vậy cáp quang còn được bảo mật thông tin một cách an toàn tuyệt đối so với cáp đồng, vì vậy những dữ liệu được truyền đi sẽ trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Cáp quang truyền thông tin với khoảng cách dài hơn

Điều đặc biệt ở cáp quang là nó được sản xuất bằng nhựa hoặc thủy tinh đều là những nguyên liệu không dẫn điện nên nó có thể truyền thông tin tốt hơn so với cáp đồng hoặc có thể truyền tải thông tin với khoảng cách xa hơn nhiều.

Cáp quang truyền thông tin sẽ không bị nhiễu

Dây cáp quang được sản xuất bằng nguyên liệu không dẫn điện nên chúng sẽ không phải tiếp đất giúp cáp quang có thể không bị nhiễm điện từ bất kể loại nhiễu điện nào kể cả sét nên cáp quang có thể sử dụng được ở ngoài trời và có thể đặt gần dây cáp điện mà vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Cáp quang có thể chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt

Được sản xuất bằng những nguyên liệu không dẫn điện nhưu thủy tinh nên cáp quang không chỉ không bị nhiễu mà chúng có độ bền khá cao, không bị ăn mòn cho dù dưới điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt. Cáp quang sẽ không phải chịu những tác động của môi trường bên ngoài, cáp quang có thể chịu đựng được mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường sống xung quanh.

Lý do để chọn cáp quang

Cáp quang không gây nguy hiểm

Có một điểm rất quan trọng của cáp quang đó là không gây nguy hiểm hay thương tích cho người sử dụng khi xảy ra sự cố như: Đứt, gãy…Do tính chất hệ thống cáp quang chỉ truyền ánh sáng, không truyền điện nên mọi người có thể yên tâm về những hệ thống cáp quang mà không phải lo bất cứ mối nguy hại nào xảy ra cả.

Trên đây là một số lý do mà bạn nên sử dụng hệ thống cáp quang cho việc truyền tải thông tin. Cũng chính vì những ưu điểm ưu việt mà ngày nay cáp quang được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống thường ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dây điện HoaTung, dây điện Nishan, dây điện Tachiko vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM CHIẾN

Địa chỉ: Số 150 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0939 110 983

Leave a Review

Tin liên quan
cáp ngầm trung thế
điều cần biết về cáp điện trung thế
điều cần biết cáp đồng trục
sản xuất dây cáp điện
tại sao nên sử dụng dây cáp điện tachiko
mua dây cáp điện ở đâu