Lựa chọn dây điện trong gia đình như nào mới đúng?

Lựa chọn dây cáp điện trong gia đình như nào mới đúng?

Việc lựa chọn dây cáp điện dùng trong gia đình cần hết sức lưu ý. Bởi việc lựa chọn đúng sẽ giúp tránh khỏi một số sự cố không mong muốn như chập, cháy, nổ… Ngoài ra, việc lựa chọn các loại dây điện chuẩn còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Những chi phí có thể được tiết kiệm đó là chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế đường dây.

Nhưng lựa chọn dây điện trong gia đình như nào mới đúng? Băn khoăn này là băn khoăn của rất nhiều người. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý giúp Quý vị có thể lựa chọn dây điện dùng trong gia đình chuẩn nhất.

lựa chọn dây điện dùng trong gia đình như nào mới đúng

Nên lựa chọn loại dây điện nào dùng trong gia đình

Lựa chọn dây điện trong gia đình phải rõ nguồn gốc xuất xứ

Phải lựa chọn dây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ có lựa chọn như vậy mới đảm bảo được sự an toàn, tiết kiệm trong suốt quá trình sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây điện không rõ nguồn gốc trôi nổi. Thế nên, Quý vị cần tìm một địa chỉ bán dây cáp điện chính hãng, uy tín. Ngoài ra, khi mua để kiểm tra đó có phải là hàng chất lượng hay không thì cần lưu ý:

  • Phần vỏ phải có tên của nhà sản xuất rõ ràng. Hiện nay, có nhiều loại dây chất lượng như: dây điện Tachiko, Nishan, HOATUNG…
  • Một dây điện có thể kéo giãn ra là một dây điện chất lượng. Độ chất lượng tỉ lệ thuận với độ dài khi kéo giãn.
  • Không nên lựa chọn những loại dây có lõi bị đứt khi xoắn, bẻ, gập…
  • Những loại dây rẻ tiền thường là dây kém chất lượng. Thế nên cần cảnh giác với những loại dây cáp điện được chào bán với giá quá rẻ.

lựa chọn dây điện trong gia đình như nào mới đúng

Phải lựa chọn dây điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Lựa chọn dây điện theo nguồn điện sử dụng trong gia đình

Đầu tiên cần phải xác định được rằng nguồn điện sử dụng là nguồn điện nào. Tại Việt Nam, có một số nguồn điện thường được sử dụng như: nguồn 3 pha và 1 pha. Đối với mỗi nguồn điện lại yêu cầu loại dây điện có các thông số kỹ thuật khác nhau.

Tiếp đến, muốn lựa chọn dây điện trong giá đình đúng cần phải căn cứ vào tổng công suất tiêu thị của các thiết bị. Nghe có vẻ khó để tính tổng công suất phải không? Tuy nhiên, thật may mắn là trên mỗi thiết bị điện đều ghi công suất tiêu thụ.

Sau khi, có được tổng công suất đó, Quý vị chỉ cần lựa chọn đúng loại dây điện có công suất chịu tải bằng hoặc lớn hơn công suất tiêu thụ mà thôi. Nếu chọn loại dây chịu tải nhỏ hơn thì dễ gây ra các vụ chập, cháy, nổ.

Tiết diện lõi Công suất chịu tải Tiết diện lõi Công suất chịu tải
0,5 mm2  ≤ 0,8 kW 2,5 mm2 ≤ 4,0 kW
0,75 mm2 ≤ 1,2 kW 3,5 mm2 ≤ 5,7 kW
1,0 mm2 ≤ 1,7 kW 4 mm2 ≤ 6,2 kW
1,25 mm2  ≤ 2,1 kW 5,5 mm2  ≤ 8,8 kW
1,5 mm2 ≤ 2,4 kW 6 mm2  ≤ 9,6 kW
2,0 mm2 ≤ 3,3 kW

Bảng công suất chịu tải của loại dây hai ruột mềm Ôvan

Lựa chọn dây điện đúng tiết diện cần thiết cho mỗi phòng trong gia đình

Mỗi một thiết bị khác nhau cần loại dây điện có tiết diện khác nhau. Thêm vào đó, phòng nào trong gia đình có nhiều thiết bị điện thì loại dây cáp điện càng phải có tiết diện lớn. Nếu lựa chọn dây có tiết diện nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây, gây chập cháy…

lựa chọn dây điện trong gia đình như thế nào

Phải chọn dây có tiết diện phù hợp

Trên đây là 3 lưu ý để lựa chọn dây điện trong gia đình cho đúng. Quý vị đang kinh doanh các loại dây cáp điện? Qúy vị cần tìm một nhà cung cấp các loại dây Hoa Tung, Tachiko, Nishan, cáp nhôm chính hãng, giá hợp lý? Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Tâm Chiến

Địa chỉ: Số 150 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0939 110 983

Website: http://tachiko.vn/

Leave a Review

Tin liên quan