Định nghĩa và phân loại cáp điện

Dây cáp điện là gì? Có bao nhiêu loại? Chúng tôi chắc chắn ít người trả lời được trọn vẹn hai câu hỏi trên. Thêm vào đó, hầu hết mọi người thường nhầm lẫn giữa dây điện và dây cáp điện nữa. Nếu Quý vị quả thật đang băn khoăn với hai câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này.

Định nghĩa dây cáp điện

Dây điện, cáp điện có điểm chung đó chính là cũng có lõi dẫn điện bằng kim loại, có lớp vỏ cách điện. Số lượng lỗi cách điện có thể là một hoặc nhiều. Tuy nhiên, cáp điện được phân biệt với dây điện bởi một đặc điểm. Đặc điểm đó chính là: cáp điện ngoài vỏ cách điện còn có thêm các lớp vỏ bảo vệ khác. Những lớp vỏ bảo vệ này sẽ giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực từ bên ngoài như: nhiệt độ, mưa gió…

Các loại cáp điện thường được sử dụng cả trong dân dụng lẫn công nghiệp. Dây cáp điện thường được ký hiệu CVV, CEV, CVE. Trong đó C: lõi đồng; E: lớp cách điện XLPE;  V: vỏ bọc bằng PVC.

dây cáp điện là gì

Phân loại dây cáp điện

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại cáp điện. Mỗi cách phân loại cụ thể thì lại có những loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện có ba cách phân loại chính được sử dụng đó là: phân loại theo kết cấu ruột dẫn, phân loại theo số ruột dẫn, phân loại theo lớp vỏ bọc.

1. Phân loại dây cáp điện theo kết cấu ruột dẫn

Theo cách phân loại này, cáp điện được chia thành hai loại khác nhau. Một loại có tên là cáp ruột mềm (nghĩa là ruột dẫn được cấu thành từ nhiều sợi mềm) và một loại là cáp ruột cứng (cấu thành từ một sợi cứng hoặc 7 sợi mềm bện lại với nhau).

2. Phân loại theo số lượng ruột dẫn

Cách phân loại này dựa vào số lượng ruột dẫn trong cáp điện để phân loại. Vì vậy mà sẽ có những loại cáp điện đơn, đôi, ba…

3. Phân loại theo lớp vỏ bọc

Cụ thể, phương pháp phân loại này dựa vào hình dạng bên ngoài của lớp vỏ bọc dây cáp điện. Theo như phương pháp phân loại này, cáp điện sẽ được chia ra thành cáp tròn, cáp oval, cáp sup…

phân loại dây cáp điện

Thương hiệu cáp điện nổi tiếng trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cáp điện. Một số loại cáp chất lượng, giá cả phải chăng có thể kể đến như: Tachiko, Nishan, HoaTung,Trần Phú… Tuy nhiên để đảm bảo mua được dây cáp điện chính hãng, Quý vị nên tìm mua tại các đại lý uy tín. Ngoài ra, Quý vị cũng có thể tham khảo thêm cách phân biệt cáp điện thật – giả tại đây!!!

Quý vị là đại lý cung cấp các loại dây, cáp điện? Quý vị cần tìm một công ty chuyên sản xuất mặt hàng này? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH TÂM CHIẾN

Địa chỉ: Số 150 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0939 110 983

Website: http://tachiko.vn/

Leave a Review

Tin liên quan
cáp ngầm trung thế
điều cần biết về cáp điện trung thế
điều cần biết cáp đồng trục
sản xuất dây cáp điện
tại sao nên sử dụng dây cáp điện tachiko
mua dây cáp điện ở đâu