Dây điện thật, dây điện giả phân biệt như nào?

Phân biệt dây điện thật dây điện giả như nào?

Hàng giả luôn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng và dây điện giả cũng vậy. Nhiều người trong số chúng ta có lẽ nghĩ rằng việc sử dụng dây điện giả sẽ không sao hết. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Nếu sử dụng dây giả sẽ rất dễ dẫn đến những tai nạn. Nhẹ thì gây ra hiện tượng chập cháy nặng hơn thì có thể gây ra hỏa hoạn dẫn đến việc tính mạng bị đe dọa.

Hiện nay, có rất nhiều loại dây điện nhái thương hiệu của dây điện Tachiko, Nishan, HoaTung, Trần Phú… trôi nổi trên thị trường. Các loại dây điện này thường có giá rẻ hơn so với dây điện thật. Nhiều người vì ham rẻ hoặc không biết phân biệt nên đã vô tình mua phải loại dây giả. Việc phân biệt thật giả cũng không khó khăn gì. Thông qua bài viết “Dây điện thật, dây điện giả phân biệt như nào?”, chúng tôi xin giới thiệu một số cách để nhận biết đâu là dây thật đâu là dây giả.

cách phân biệt dây điện thật dây điện giả

Có cách nào để phân biệt dây điện thật – giả?

Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát vỏ bọc

Loại dây điện thật thường có đầy đủ các thông tin. Thông tin bao gồm: tên – mã số – mã vạch sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất, dấu CR. Còn những loại dây mà thông tin in trên vỏ không đầy đủ hoặc mờ nhạt thì bạn không nên mua.

Thêm vào đó, loại dây điện thật thường có vỏ bọc ngoài cứng, trơn tru, không bị rạn nứt, bền màu. Bạn có thể chà xát vỏ bọc bên ngoài để kiểm chứng những điều trên.

Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát lõi dây

Lõi đồng của loại dây điện thật sẽ có màu đỏ đậm, đẹp, mềm. Ngoài ra, khi thử chà xát các lõi đồng thì dây điện giả thường lõi sẽ bị bay màu. Ngược lại dây điện thật của hãng sẽ không bị hiện tượng như vậy.

cách nhận biết dây điện thật dây điện giả

Dây điện thật có lõi đồng đỏ, đẹp, mềm, sáng

Nhận biết dây điện thật giả qua giá bán

Hầu hết các loại dây điện được làm giả có giá bán rẻ. Bạn nên cảnh giác khi được chào mời mua những dây điện quá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với hiện tượng cá nhân đi chào mua dây điện. Khả năng dây điện đó là dây giả rất cao.

Qua 3 cách nhận biết kể trên, bạn có thể nhận biết được đâu là dây điện thật đâu là dây điện giả. Ngoài 3 cách này ra, mỗi hãng dây điện lại có thêm một số cách phân biệt giữa hàng thật – nhái riêng. Do vậy, bạn nên tham khảo thêm cách phân biệt của từng hãng dây.

Cuối cùng, để chắc chắn mua được loại dây điện thật, chất lượng bạn nên lựa chọn:

  • Mua các loại dây điện của các thương hiệu nổi tiếng như dây điện HoaTung.
  • Mua ở những cửa hàng, đại lý uy tín.
Leave a Review

Tin liên quan
cáp ngầm trung thế
điều cần biết về cáp điện trung thế
điều cần biết cáp đồng trục
sản xuất dây cáp điện
tại sao nên sử dụng dây cáp điện tachiko
mua dây cáp điện ở đâu