Có nên sử dụng điện 3 pha cho sinh hoạt gia đình?

Dòng điện 3 pha đã không còn trở nên xa lạ đối với cuộc sống con người. Điện 3 pha về cơ bản thì điện 3 pha cũng giống như dòng điện 1 pha chạy song song. Điện 3 pha được ứng dụng cho việc truyền tải  hay sản xuất sử dụng thiết bị điện có công suất lớn. Cấu trúc điện 3 pha gồm 3 dây nóng và 1 dây lạnh bởi vậy một câu hỏi sẽ được rất nhiều người thắc mắc hiện nay là dòng điện 3 pha có sử dụng được trong sinh hoạt gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng điện 3 pha để trả lời rõ hơn cho câu trả lời này nhé.

Ứng dụng điện 3 pha trong sinh hoạt gia đình

Điện 3 pha sẽ được sử dụng thíc hợp với công năng của nó, điện 3 pha sẽ thích hợp cho những thiết bị sử dụng điện 3 pha nhưng về cơ bản thì giá thành cung cấp điện 3 pha sẽ cao hơn so với giá thành cung cấp điện 1 pha. Điện 3 pha hầu hết được sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng nhiều với công suất lớn. Nhưng trên thực tế cùng với sự phát triển chung của xã hội, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình ngày càng nhiều, nếu như sử dụng điện 1 pha thì dòng điện sẽ rất yếu bởi vậy có rất nhiều hộ gia đình có sẵn hệ thống điện 3 pha và lắp thêm sẵn một chiếc oone áp 3 pha để lấy đầu ra dòng điện 220v 1 pha để sử dụng điện cho sinh hoạt gia đình. Cách làm này cũng rất hợp lý cho các hộ gia đình khi sử dụng điện với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều giảm thiểu quá tải khi sử dụng  điện 1 pha.

Nên sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt gia đình hay không?

Trên thực tế thì điện 3 pha có rất nhiều ưu điểm so với dòng điện xoay chiều 1 pha. Dòng điện 3 pha giúp cho việc truyền tải điện năng bằng mạch điện tiết kiệm dây dẫn hơn dòng điện 1 pha rất nhiều. Không những thế dòng điện 3 pha luôn có cấu tạo đơn giản và đặc tính tốt hơn so với dòng điện xoay chiều 1 pha.

Với những đặc điểm ở trên ta thấy dòng điện 3 pha có thể sử dụng cho mạng lưới điện sinh hoạt gia đình nhưng để sử dụng điện 3 pha vào mạng lưới điện sinh hoạt một cách hiệu quả ta nên sử dụng ổn áp.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn giới thiệu cho quý vị và các bạn khi muốn sử dụng dòng điện 3 pha vào trong sinh hoạt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dây điện Tachiko, dây điện Nishan, dây điện Hoatung vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TÂM CHIẾN

Địa chỉ: Số 150 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0939 110 983

Website: http://tachiko.vn/

Leave a Review

Tin liên quan
cáp ngầm trung thế
điều cần biết về cáp điện trung thế
điều cần biết cáp đồng trục
sản xuất dây cáp điện
tại sao nên sử dụng dây cáp điện tachiko
mua dây cáp điện ở đâu